เกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็ก ได้เรียนรู้การเป็นฮีโร่ แสนสนุก

      ในยุคดิจิตัลนี้ เราไม่อาจจะปฏิเสธการเล่นเกมของเด็ก ๆ ได้เลย จากเมื่อก่อนที่บอกว่าการเล่นเกม เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อเด็ก ๆ แต่จากการวิเคราะห์ทดลอง การเล่นเกมสมัยนี้ของเด็ก ๆ สามารถที่จะพัฒนาระบบสมอง ให้เด็ก ๆ มีจินตการที่กว้างไกล เป็นการเรียนรู้ในรูปแบบของความบันเทิง ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไร้สาระอีกต่อไป ในวันนี้เราจะมาแนะนำ เกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็ก เหมาะกับเด็กเล็ก อายุประมาณ 3 ขวบขึ้นไป

ซึ่งถือว่ากำลังเป็นวัยแห่ง การเรียนรู้ เกมที่ว่านั้น จะเกี่ยวกับอาชีพนักดับเพลิง เป็นเกมที่จะให้เด็ก ได้เรียนรู้ถึงความโหดร้ายของอัคคีภัย และได้เข้าใจถึงการเป็นอาชีพนักดับเพลิง ว่ามีความสำคัญอย่างไร มีขั้นตอนในการทำงานอย่างไร โดยจะเป็นเกมที่เล่นผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟน ข่าวเกม

3 รายชื่อ เกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็ก เล่นได้ไม่มีเบื่อ

เกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็ก

เกม Little Fire Station  นี้เป็น เกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็ก ที่เล่นได้เฉพาะระบบแอนดรอยด์เท่านั้น เกมนี้เด็ก ๆ จะได้รับบทบาทเป้นนักดับเพลิง ที่ต้องทำภารกิจต่าง ๆ ทั้งดับไฟ ช่วยเหลือกู้ภัย เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้อุปกรณ์ที่นักดับเพลิงใช้ในการทำงานของจริง  มีการค้นหาไอเทมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคน สิ่งของ หรือสัตว์เลี้ยง เพื่อที่จะสามารถพิชิตภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ลุล่วง กราฟิกตัวละคร ฉากหลังต่าง ๆ จะน่ารัก การทำภารกิจต่าง ๆ นั้นง่าย มีพาหนะให้เด็ก ได้เลือกใช้มากมาย เช่น รถดับเพลิง เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ เรือกู้ภัย  แถมยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย

เกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็ก

เกม Fire Fighting – Rescue Patrol  เกมนี้เด็ก ๆ จะได้สวบบทบาทเป็นสัตว์นักดับเพลิง มีภาพตัวการ์ตูนที่น่ารัก มีภารกิจที่ต้องออกไปช่วยเหลือสัตว์ที่ติดอยู่ในไฟ และเด็กยังจะได้เรียนรู้ วิธีการใช้อุปกรณ์การดับเพลิงต่าง ๆ อย่างถูกต้อง ภารกิจไม่ยาก บอกลำดับขั้นตอน การเล่นอย่างละเอียด ทำให้เด็กรู้สึกสนุก ในการทำภารกิจต่าง ๆ เมื่อทำภารกิจที่ได้รับเสร็จสิ้น ก็จะได้รับรางวัลเป็นเสียงตบมือ

เกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็ก

My Town : Fire Station Rescue นี้เป็นอีกหนึ่งเกมนักดับเพลิงบนมือถือสำหรับเด็กที่จะสอนให้เด็ก ๆ รู้จักการสังเกต วิธีการใช้เครื่องมือ การปฐมพยาบาลผู้ได้รับยาดเจ็บเบื้องต้น ว่าเครื่องมือใดที่เหมาะกับการช่วยเหลือคน ในสถานการณ์ต่าง ๆ จุดเด่นของเกมนี้ มีตัวละครให้เลือกเล่นเยอะมาก มีห้องอุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ ที่สมจริง จะเล่นแบบคนเดียว หรือพร้อมเพื่อน ๆ หลายคนก็ได้

Related Posts

Post Author: Zai