เกมบนเครื่อง Famicom เกมชนิดแรกที่ได้รับความนิยมสูงตลอดกาล 

เกมบนเครื่อง Famicom เป็นเครื่องเกมส์ที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จสูงมาก มันเป็นเครื่องเกมชนิดแรกเลยก็ว่าได้ที่สามารถนำมาเล่นอยู่ที่บ้าน ต่อเข้ากับทีวีที่บ้านได้ ถูกสร้างมาตั้งแต่ช่วงต้นยุค 90 และความสำเร็จนั้นเรียกได้ว่าเหลือคณานับ ทั้งในเรื่องของความนิยมของตัวเครื่องและตัวเกม ซึ่งก็ต้องบอกว่าเกมบนเครื่อง Famicom ยังคงเป็นเกมที่ติดตาตรึงใจและสร้างความประทับใจของผู้เล่นที่ในตอนนั้นที่เป็นเด็กและปัจจุบันโตมาเป็นผู้ใหญ่ มันก็ยังคงมีการนำเอามาเล่น เพื่อย้อนวัยกันอยู่ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 3 เกมบนเครื่อง Famicom ที่ได้รับความนิยมและก็ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของคนเล่น 

3 เกมบนเครื่อง Famicom ที่ได้รับความนิยมและยังมีความนิยมมาโดยตลอด

Punch Out เกมบนเครื่อง Famicom

1. Punch Out เกมชกมวยที่ประสบความสำเร็จมากๆอีกหนึ่ง เกมบนเครื่อง Famicom ซึ่งบ้านเรานั้นนิยมเรียกชื่อเกมว่าเกม ไมค์ ไทสัน เนื่องจากว่า นักมวย ที่เป็นตัว Last Boss นั้นถูกสร้างมาให้มีความคล้ายคลึงกันกับ ไมค์ ไทสัน สุดยอดนักมวยชื่อดังในช่วงต้นยุค 90 ถือได้ว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มันได้รับความนิยมมากในช่วงที่ออกมา และแถมยังมีภาคต่อมาบนเครื่อง Nintendo Wii อีกด้วย ข่าวเกม

Metroid เกมบนเครื่อง Famicom

2. Metroid สำหรับเกมแนวต่อสู้ 2 มิติเกมนี้ เรียกได้ว่ามาพร้อมกับตัวเกมตะลุยโลกอนาคตที่เรียกว่าสร้างออกมาได้เหนือจินตนาการมาก ในยุคสมัยนั้น ซึ่งความน่าสนใจก็คือการที่เราต้องรับบทเป็นตัวเอกที่เป็นผู้หญิง ซึ่งปกติแล้วเกมในยุคนั้นจะเป็นผู้ชายซะส่วนใหญ่ ลักษณะของเกมใครที่เคยเล่นเกมคอนทร้าเกมดังของเกมบนเครื่อง Famicomมาก่อนน่าจะรู้จักดี ซึ่งเกมนี้ก็มีลักษณะเกมที่คล้ายกัน

Final Fantasy I เกมบนเครื่อง Famicom

3. Final Fantasy I ปฐมบทของสุดยอดเกม RPG ที่ดังมากที่สุดในโลก จนถึงปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของแนวเกม RPG ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจของผู้สร้างเกมต่อมา ซึ่งทุกวันนี้มันก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งเกมในความทรงจำของคอเกมและได้รับความนิยมเช่นเดิม 

Related Posts

Post Author: Zai