Rockstar ออกมาเคลื่อนไหวหลังจากข้อมูล GTA 6 รั่ว ทำเอาคอเกมตื่นเต้น

เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมาเขาใหญ่ที่อยู่ในวงการเกมก็คือ ข้อมูลของเกม GTA 6 ซึ่งเป็นเกมที่กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาได้ถูกแฮ็กและถูกเผยแพร่อยู่บนโลกออนไลน์โดยบุคคลปริศนาที่ใช้นามแฝงว่า Tea pot ซึ่งข้อมูลของเกมที่ถูกปล่อยออกมาอย่างไม่ถูกกฎหมายนี้นั้นได้แสดงเนื้อหาของเกมบางส่วนรวมถึงตัวละครที่มีอยู่ในเกมด้วย โดย Tea pot ไม่ได้ขโมยเพียงข้อมูลของเกม GTA 6 เพียงเท่านั้นแต่ยังนำ Source Code ของเกม GTA 5 ออกไปด้วย ในตอนนี้ถึงแม้ว่ายังไม่ได้เป็นที่ยืนยันแต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง Rockstar ที่เป็นผู้พัฒนาเกม GTA กำลังเจรจากับแฮ็กเกอร์รายดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้สร้างความกังวลให้กับเกมเมอร์และผู้ถือหุ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทางฝั่งผู้พัฒนาก็ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Rockstar GTA 6

คำประกาศของ Rockstar ผู้พัฒนาเกม GTA

ข่าวเกม ใน Official Twitter ของ Rockstar มีการประกาศเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวไว้เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมาโดยมีเนื้อหาใจความว่า

“เราเจอกับปัญหาการถูกแฮ็กเครือข่าย โดยทำให้แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงและดาวน์โหลดข้อมูลที่เป็นความลับออกไปอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งประกอบไปด้วยภาพช่วงแรกของการพัฒนาเกม GTA 6 ไปตอนนี้เราคาดว่ามันจะไม่ส่งผลต่อบริการออนไลน์ของเกม รวมไปถึงการพัฒนาของเกม GTA 6 ในระยะยาว

พวกเรารู้สึกผิดหวังอย่างมากที่ข้อมูลของเกมถูกเปิดเผยออกไปด้วยวิธีนี้ เราจะยังคงพัฒนาเกม GTA 6 ต่อไปตามแผนงานที่วางไว้ พวกเรายังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อมอบประสบการณ์ที่เกินความคาดหวังให้กับทุกๆ คน พวกเราจะอัปเดตข้อมูลให้กับพวกคุณทุกคนอีกในอนาคต และเมื่อเกม GTA 6 พร้อมพวกเราจะนำเสนอมันอย่างเหมาะสมให้กับทุก ๆ คน พวกเราขอขอบคุณทุก ๆ คนที่สนับสนุนเราจากเหตุการณ์ดังกล่าว”

Rockstar ข่าวเกม

อย่างไรก็ตามในข้อความดังกล่าวที่ได้มีการประกาศออกมาไม่ได้มีการกล่าวถึงการเจรจาต่อรองกับ Tea pot แม้แต่น้อย ก็คงต้องมาติดตามกันต่อว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นอย่างไรท้ายที่สุดแล้วแฮกเกอร์จะมีการคืนข้อมูล Source Code ให้หรือไม่ หรือทางRockstarจะต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อข้อมูลคืน

ส่วนในเรื่องของเกม GTA 6 ชื่อว่าแฟนเกมที่ตามข่าวทันอาจจะได้เห็นข้อมูลบางส่วนที่ถูกเปิดเผยออกมา แต่ก็คงมีอีกหลายคนที่ยังไม่เห็นมัน อย่างไรก็ตาม GTA 6 ก็เป็นเกมที่หลายคนให้การคาดหวังสูงอย่างแน่นอน

Related Posts

Post Author: Zai