Megaman ตำนานเกมที่หายไป ไม่มีภาคใหม่จนทำให้หลายคนคิดถึง

ในช่วงที่เกมคอนโซลเพิ่งออกสู่ตลาดใหม่ๆ นั้น ได้มีเกมอยู่เกมหนึ่งที่ถูกสร้างโดยค่ายเกมชื่อดังอย่าง “Capcom” โดยตัวละครเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องโลกจาก นักวิทยาศาสตร์ผู้ชั่วร้าย โดยอาวุธนั้นจะติดอยู่ที่แขน เรียกว่า “บัสเตอร์” และสามารถใช้งานอาวุธของศัตรูที่ปราบไปแล้วได้อีกด้วย ตัวเกมได้รับความนิยมอย่างมากจนมาถึงปัจจุบันเกมนั้นได้หายไปไม่มีภาคใหม่ออกมาจนทำให้หลายคนคิดถึง เกมนั้นมีชื่อว่า Megaman

Megaman ตำนานเกมที่หายไป

          Megaman ตำนานหุ่นยนต์น้ำเงิน บุกบอสทั้ง 8

            Megaman นั้นออกภาคแรกมาเมื่อปี 1987 โดยรูปแบบการเล่นคือจะต้องบุกไปด้านหน้าผ่านอุปสรรคต่างๆ เพื่อไปสู้กับ หุ่นยนต์ ที่เป็นบอสในแต่ละด่าน ซึ่งจะมีจุดอ่อนแตกต่างกันออกไป โดยในภาคแรกจะมีบอสให้สู้ทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน หลังจากสู้ครบแล้ว จะต้องไปสู้กับหัวหน้าใหญ่ของเกมคือ ดร.ไวลี่ ก่อนที่ในภาคต่อๆ มาจะมีการปรับรูปแบบของบอสให้เป็น 8 ตัว และเป็นมาตรฐานของMegamanทุกภาคที่จะต้องบู๊กับบอสทั้ง 8 ก่อนจะไปสู้กับ ดร.ไวลี่ ในตอนสุดท้าย โดยภาคหลักนั้นมีออกมาแล้วทั้งหมด 11 ภาคด้วยกัน โดยภาค 11 เปิดตัวไปเมื่อปี 2018 ในเครื่อง Play Station 4 ส่วนเนื้อเรื่องในภาค X นั้นปัจจุบันออกมาที่ 8 ภาคด้วยกัน ข่าวเกม

Megaman เกมคอนโซล

            การห่างหายไปจากวงการ

            หลังจากที่ออกภาค 11 มาเมื่อปี 2018 ก็ไม่มีวี่แววว่าทาง Capcom จะปล่อยภาคใหม่ออกสู่ตลาดแต่อย่างใด แม้ว่าจะปล่อยลงในสมาร์ทโฟนในชื่อ Megaman X Dive ก็ตาม แต่สำหรับแฟนๆ รุ่นเก่า หลายคนบอกว่าไม่สะใจเท่ากับเล่นในคอนโซลหรือคอมพิวเตอร์ที่ต้องใช้จอยบังคับ โดยทาง Capcom เคยออกมายอมรับว่าไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบเดิมๆ ของMegamanได้ เพราะแฟนส่วนใหญ่ติดรูปแบบเดิมคือ การสู้กับบอสทั้ง 8 เลยทำให้กลายเป็นจุดอ่อนที่เกมเมอร์หลายคนเริ่มเบื่อกับแพทเทิร์นนี้ แต่หากจะเปลี่ยนไปเลยกลัวแฟนรุ่นเก่าจะไม่พอใจ เลยต้องทำการหยุดพัฒนาMegamanไว้ก่อน แต่ในอนาคตอันใกล้ อาจจะมีการปล่อยMegamanภาคใหม่ออกมา แต่ต้องดูกันต่อไปว่าเมื่อไหร่ ส่วนใครที่คิดถึงหุ่นยนต์สีน้ำเงินก็ลองหาโหลดภาคเก่ากันมาเล่นแกเซ็งไปก่อน

Related Posts

Post Author: Zai