Resident Evil Village Shadows of Rose ทางของ Rosemerry Winter

เป็นเกมภาคเสริมของเกม Resident Evil Village โดยเกมนี้ได้วางจำหน่ายวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านให้กับเครื่องคอนโซลและ PC เนื้อเรื่องของเกมจะเน้นไปที่ Rosemerry Winter ลูกสาวของ Ethan Winter ที่กำลังตามหาวิธีการชำระล้างพลังที่อยู่ในตัวของเธอ

Resident Evil Village

เนื้อเรื่องของเกม Resident Evil Village Shadows of Rose

ข่าวเกม ในส่วนนี้ของบทความจะเป็นการเปิดเผยเนื้อหาของเกมResident Evil Villageเริ่มต้นเนื้อเรื่องด้วย Rosemerry Winter ต้องการเป็นคนปกติเนื่องจากการที่เธอมีพลังอยู่ภายในตัวทำให้เพื่อนและคนรอบตัวของเธอนั้นมองเธอว่าเป็นตัวประหลาด เธอได้เดินทางไปพูดคุยกับคุณ Canine ซึ่งเขาก็ได้แนะนำว่าให้เธอใช้พลังของเธอเข้าไปในความทรงจำ Megamycete เพื่อตามหา “คริสตัลชำระล้าง” เมื่อ Rose ได้เข้าไปในความทรงจำ มันได้นำพาเธอไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่เราคุ้นเคยในเกมResident Evil Villageและภารกิจของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยสถานที่แรกที่เธอได้ไปนั้นก็คือปราสาท Dimitrescu แล้วเธอก็ได้พบกับคริสตัลอย่างรวดเร็ว แต่หนทางที่จะไปเอาคริสตัลก็ไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้นมีอสุรกายปลวกมาให้เธอต้องสู้ แต่ด้วยความโชคดีเธอได้พบกับผู้ช่วยคนหนึ่งที่มีนามว่า Michael สุดท้ายแล้วเธอได้พบว่าคริสตัลนั้นเป็นของปลอมทำให้เธอจึงต้องเดินทางต่อไป สถานที่แหล่งต่อมาที่เธอได้ไปก็คือบ้าน Beneviento สถานที่นี้ทำให้เธอได้พบกับ Eveline ตัวละครที่อยู่ในเกม Resident Evil 7 แล้วที่สำคัญมันทำให้เธอได้ค้นพบว่า Michael แท้จริงแล้วก็คือพ่อของเธอEthan Winterนั้นเอง

Resident Evil Village Shadows of Rose

ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่เนื้อเรื่องเริ่มแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์พ่อและลูกซึ่งมีความอบอุ่นเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายแล้วในบ้าน Beneviento ก็ไม่มีคริสตัลเช่นเดียวกันทำให้เธอต้องลงลึกในความทรงจำอีกครั้ง จนกระทั่งสถานที่สุดท้ายก็คือหมู่บ้านที่เป็นฉากสุดท้ายในเกมResident Evil Villageและในที่สุด Rose ก็ได้ค้นพบกับคริสตัลชำระล้าง และก็ได้พบกับคุณแม่ Miranda ที่เป็นเบื้องหลังของเหตุการณ์ทั้งหมด เธอเป็นคนหลอก Rose ให้เข้ามาภายในนี้เพื่อชิงตัวของเธอไปเป็นภาชนะเพื่อฟื้นคืนชีพให้กับลูกของเธอ Eva แต่สุดท้ายแล้วคุณแม่ Miranda ก็ทำไม่สำเร็จเพราะว่า Ethan ได้เข้ามาขัดขวางไว้ และ Rose ก็ยอมทำลายคริสตัลเพื่อปกป้องพ่อของเธอและจัดการปิดชีพคุณแม่ Miranda ได้ในท้ายที่สุด ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้ว Rose ยังคงเป็นผู้มีพลังพิเศษอยู่ภายในตัว แต่การเดินทางในคราวนี้ก็ทำให้เธอได้พูดคุยกับพ่อของเธอซึ่งมันก็ทำให้เธอนั้นรู้สึกดีกับการตัดสินใจนี้ และสุดท้ายพ่อของเธอก็ให้แหวนมาเป็นของขวัญ

ถึงแม้ว่าเนื้อหาที่ได้กล่าวมาข้างต้นจะเป็นเนื้อหาหลักแต่ภายในเกมก็ยังมีปริศนาและรายละเอียดอื่นๆ ให้เราได้ค้นหา สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมResident Evil Villageเกมนี้เป็นอีกเกมหนึ่งที่จะสร้างความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

Related Posts

Post Author: Zai