เกมฝึกสมอง ใช้ความคิด สำหรับเด็กประถมศึกษามาบอกต่อดังนี้

การเล่นเกมออนไลน์ ปัจจุบันพัฒนาการเรียนรู้ด้านความคิดและสติปัญหาสามารถกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ที่ดีด้วยเกม แต่ละเกมที่ใช้ฝึกสมองนั้น มีเปิดดาวน์โหลดฟรี ไม่มีค่าบริการ ในบทความนี้จึงได้จัดอันดับ เกมฝึกสมอง ใช้ความคิด สำหรับเด็กประถมศึกษามาบอกต่อ มีรายละเอียดดังนี้

เกมฝึกสมอง ใช้ความคิด Candy Crush Saga
  1. Candy Crush Saga เป็นเกมที่ให้เรียงลูกอมหลากสีให้มาอยู่ในแนวเดียวกัน เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามที่เกมกำหนด ซึ่งผู้เล่นต้องใช้สมองและความคิด แต่ละด่านมีความยากง่ายแตกต่างกันไป และเมื่อทำสำเร็จก็จะรางวัลเด้งขึ้นมา สร้างความสนุกสนาน ไม่น่าเชื่อให้กับผู้เล่นได้ เด็ก ๆ จะชื่นชอบมาก ข่าวเกม
  2. Blast Pop เกมที่มีเต่าอยู่ตรงกลาง และต้องยิงกระสุนจากปากให้ไปโดนกระสุนสีเดียวกันที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาใกล้เต่า ถ้ากระตุ้นที่เคลื่อนที่มาโดนตัวก็จะจบเกมทันที ซึ่งเป็น เกมฝึกสมอง ใช้ความคิด แฝงทั้งความสนุกสนาน ลุ้นระทึก ตื่นเต้นในขณะเดียวกันได้ แถมแต่ละด่านมีความเร็วต่างกันด้วย
  3. Royal Match สายค้นหาชอบปริศนาต้องลอง เพราะเป็นเกมที่ให้ทุกคนไปช่วยกันไขปริศนาของเมืองหนึ่ง เมื่อไขปริศนาผ่านแต่ละด่านก็จะของรางวัลให้จำนวนหนึ่ง ทุกคนก็นำของรางวัลไปแลกของตกแต่งปราสาทมาตกแต่งปราสาทของตนเองให้สวยงาม ซึ่งมีความสนุกสนานหลายต่อเลยทีเดียว

ข้อควรระวังของเล่น เกมฝึกสมอง ใช้ความคิด ควรทราบ

เกมฝึกสมอง ใช้ความคิด Royal Match

การเล่นเกมออนไลน์ แม้จะเป็นเกมที่ระบบการันตีมาแล้วว่าเด็กสามารถเล่นได้ แต่ผู้ปกครองควรนั่งดูเด็กเล็ก ๆ เล่นเสมอ บางคนอาจจะคิดว่าเด็กประถม ไม่ได้อายุน้อยเกินไป แต่ผู้ปกครองก็ต้องให้คำแนะนำและบอกเทคนิคต่าง ๆ กระตุ้นให้เด็กเกิดความรู้จริง ๆ ซึ่งเป็นการสานสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้อีกด้วย สำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 2 ปี แนะนำว่าเกมฝึกสมอง ใช้ความคิดไม่ควรให้ลองกดเล่น เพราะเด็กวัยนี้ มีโอกาสติดจอง่าย และมีผลเสียต่อพัฒนาการมาก ๆ เลย หรือที่เรียกกันว่า “ออทิสติกเทียม” นั้นเอง เกมที่เล่นจะมีประโยชน์สูงสุดก็ต่อเมื่อเล่นได้ถูกวิธีเท่านั้น

Related Posts

Post Author: Zai