รีวิว DYSMANTLE เกม PC แนวเอาชีวิตรอด สุดแฟนซี ปี 2020

ถ้ากล่าวถึงเกม PC แนวเอาตัวรอด หรือเกมที่จะต้องทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อที่จะเอาชีวิตให้รอดจากดินแดนที่รกล้าง หรือในโลกที่มีแต่ความอันตรายต่าง ๆ รอบด้านนั้น มีอยู่อย่างมากมายบนโลกของเกม PC แต่สำหรับเกม PC อย่างเกม DYSMANTLE บอกได้ว่าเลยว่าเป็นเกมแนวเอาตัวรอดที่แตกต่างจากเกม PC อื่น ๆ อย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบของตัวเกมที่นอกจากเนื้อหาเรื่องราวในการเอาตัวรอดแล้วนั้น ยังมีเรื่องของเวทมนต์ สุดแฟนซีต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

DYSMANTLE

สำหรับเกม PC อย่างเกม DYSMANTLE นี้

เป็นเกมแนวเอาตัวรอดจากการรุนรานด้วยเหล่ากลุ่มซอบบี้ และสัตว์ประหลาดต่าง ๆ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ก็พากันเอาตัวรอด โดยการลงไปหลบในหลุมหลบภัย แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานนับปี ผู้เล่นก็จำเป็นที่จะต้องออกมาจากหลุมหลบภัย เพื่อทำการกอบกู้โลกให้กลับมาเป็นเฉกเช่นดังเดิม งานนี้ผู้เล่นจำเป็นต้องออกผจญภัยในสถานที่ต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นตามตึกรามบ้านช่อง หรือโบราณสถานเก่าแก่ ที่จะนำเรื่องราวสุดแสนแฟนตาซีมาให้กับผู้เล่น โดยที่ผู้เล่นต้องทำการเก็บทรัพยากรต่าง ๆ เพื่อนำมาสร้างเป็นอุปกรณ์ที่เปี่ยมไปด้วยเวทมนต์ สุดแฟนตาซี เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด และเหล่าซอบบี้ที่ออกมายึดครองบ้านเมือง

เกม PC

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้ผู้เล่นทำกิจกรรมได้อย่างมากมายไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นการทำฟาร์ม เพื่อใช้ในการเก็บเกี่ยวผลผลิตในการดำรงชีวิต และสามารถนำผลผลิตมาใช้ในเป็นทรัพยากรในการสร้างสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงระบบการตกปลา และล่าสัตว์ ที่ผู้เล่นสามารถนำมาเป็นอาหาร เพื่อใช้ในการเอาตัวรอด จากโลกที่มีเหล่าซอมบี้ยึดครอง เรียกได้ว่าเป็นเกม PC ที่เน้นในการเอาตัวรอดอย่างแท้จริง พร้อมทั้งมีเรื่องราวของเวทมนต์สุดแฟนซีต่าง ๆ ที่เชื่อว่าผู้เล่นน่าจะไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน

เกม PC

สำหรับตัวเกมแนวเอาตัวรอดอย่าง DYSMANTLE นี้นั้นเปิดให้บริการในรูปแบบของเกม PC ที่ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อได้จากร้านค้า Steam รวมถึงตัวเกม DYSMANTLE ยังมีการเปิดให้บริการบน PS4, XBOX1 และ SWITH อีกด้วย

ติดตาม ข่าวสารวงการเกม เกมแนว เอาตัวรอด กับเรา ที่ guninside.com

Post Author: First