รีวิวเกมฟุตบอล Winning Eleven ตำนานเกมบอล

หากจะเอ่ยถึงเกมฟุตบอลระดับตำนานของวงการเกม ชื่อของเกมฟุตบอล Winning Eleven ชื่อแรกที่เกมเมอร์กล่าวถึงมากที่สุดและได้รับความนิยมมาหลายยุคหลายสมัย เรียกได้ว่าหากใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมถ้าไม่รู้จักเกมที่ชื่อ วินนิ่ง อีเลฟเว่น ถือว่าเชยเป็นอย่างมาก

เกมฟุตบอล Winning Eleven เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง Konami

โดยเกมถูกเปิดตัวในคอนโซล PS1 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนมาถึง Winning Eleven 3 Final Ver. เป็นภาคที่มีคนเล่นมากที่สุด เรียกได้ว่าใครเป็นเด็กยุค 90 และ 2000 แต่ไม่เคยเล่นภาคนี้มาก่อนถือว่าเชยมาก เกมมีระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย การบังคับที่สมูท โหมดที่มีให้เลือกเล่นมากมาย แต่ยังมีบางจุดที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้ จน Winning ภาค 4 ถูกปล่อยออกมาและตอบสนองความต้องการของผู้เล่นที่อยากเล่นทีมสโมสรชั้นนำของโลก รวมถึงโหมดใหม่อย่าง Master League ที่ให้ผู้เล่นได้สร้างทีมในแบบของตัวเอง

                ด้วยความดังของเกมฟุตบอล Winning Eleven ทำให้มีการดัดแปลงให้เป็นภาษาอังกฤษในชื่อของ Pro Evolution Soccer มาในภาคภาษาอังกฤษมีหลายอย่างที่ถูกพัฒนาขึ้นไม่ว่าจะเป็นชื่อของนักเตะ รูปร่างหน้าตาที่เหมือนกับตัวจริง ระบบการบังคับที่ดูสมจริงและสมูทมากขึ้นกว่าเดิม โหมดการเล่นที่เพิ่มเติมมากขึ้น แต่ตัวเกมก็ยังได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนภาคล่าสุดที่ถูกทำลงในเครื่อง PS4 นั้น ระบบทุกอย่างถูกอัพเกรดเพิ่มขึ้นไป จนบางครั้งผู้เล่นคิดว่ากำลังดูถ่ายทอดสดการแข่งขันอยู่ นอกจากนี้ในภาคนี้นั้นผู้เล่นสามารถเล่นโหมดออนไลน์แข่งกับคนอื่นได้อย่างไร้ขอบเขต นอกจากนี้ PES ยังได้ทำลงสมาร์ทโฟนของทั้งระบบแอนดรอยด์ และ ไอโอเอส ให้แฟนๆ ได้โหลดไปเล่นเพื่อมาแข่งกันอีกด้วย

ติดตาม ข่าวสารวงการเกม ได้ที่นี้ แล้วพบกันใหม่ในการรีวิวครั้งหน้า สวัสดีครับ

Post Author: First