รีวิวเกมออนไลน์ Resident Evil สุดยอดเกมในตำนาน

หากจะกล่าวถึงเกมที่ติดตราตรึงในใจผู้เล่นมายาวนานจนถูกยกให้เป็นตำนานแห่งวงการ หลายๆ เกมอย่าง Super Mario, Winning Eleven, Metal Gear Solid และ FiFA จะต้องมีชื่ออยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับเกมออนไลน์ Resident Evil สุดยอดเกมยิงซอมบี้ในตำนานที่ได้รับการยกย่องจากผู้เล่นมากมาย สร้างออกมาหลายภาค รวมถึงถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ระดับโลกมาแล้ว

Resident Evil

 เกมออนไลน์ Resident Evil ถูกสร้างโดย Capcom บริษัทเกมยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก

โดยภาคแรกนั้นถูกส่งลงมาในคอนโซล PS1 เมื่อปี 1996 และด้วยเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ฉาก Cut Scene ที่ทำออกมาได้น่าสยดสยอง การไล่ล่าของบรรดาเหล่าซอมบี้และสัตว์ประหลาด ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายจน Capcom ต้องสร้างภาคต่อออกมาอีกหลายภาคด้วยกัน ซึ่งทุกภาคได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม จนกระทั่งปี 2002 จากเกมที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ระดับโลกที่ได้นักแสดงอย่าง มิลล่า โจโววิช แสดงนำซึ่งเนื้อเรื่องในภาพยนตร์จะมีบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับในเกม เช่นเมือง Raccon City, องค์กร Umbrella และตัวละครบางคนที่ถูกกล่าวในภาพยนตร์                

Resident Evil

กลับมาที่เนื้อหาในเกมกันต่อ หลังจากที่ออกมาหลายภาคจนกระทั่งถึงปี 2019 Capcom จึงได้ทำโปรเจ็คท์นำ เกมออนไลน์ Resident Evil 2 กลับมารีเมคอีกครั้งหลังจากที่เคยทำกับภาคแรกไปก่อนหน้านี้เมื่อปี 2002 มาในครั้งนี้ได้มีการเพิ่มเติมเนื้อเรื่องเข้าไปให้น่าติดตามมากยิ่งขึ้น ระบบการเล่นที่แปลกใหม่ไปจากเดิม ซอมบี้ที่มีความอึดและดูเหมือนจริง ทำให้การรีเมคในครั้งนี้ได้รับการตอบอย่างดี จนทางผู้พัฒนาต้องหยิบภาค Resident Evil 3 มารีเมคอีกครั้งในปี 2020 ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กับ 2 ภาคแรกแต่อย่างใด สำหรับ Resident ภาคล่าสุดที่จะลงในคอนโซล PS5 นั้นจะมีชื่อภาคว่า Resident Evil Village โดยมีแผนจะวางจำหน่ายในปี 2021

ติดตาม ข่าวสารวงการเกม ได้ที่นี้

Post Author: First