รีวิวเกมออนไลน์ Final Fantasy VII การรีเมคที่ทุกคนรอคอย

ธุรกิจเกมออนไลน์กำลังเป็นที่เติบโตขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน หลายค่ายยักษ์ใหญ่ต่างเข็นเกมใหม่ออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยรูปแบบที่คล้ายๆ กัน ทำให้มีผู้เล่นหลายคนเกิดอาการเบื่อ ทำให้ยอดขายไม่ตรงกับเป้าหมายที่วางไว้ บรรดาค่ายดังๆ จึงได้งัดแผนสำรองขึ้นมาด้วยการนำเกมเก่าระดับตำนานในอดีตมารีเมคอีกครั้ง เช่นเดียวกับเกมออนไลน์ Final Fantasy VII สุดยอดเกมภาษาระดับตำนานที่ถูกนำมารีเมคและปล่อยลง PS4 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

เกมออนไลน์ Final Fantasy VII

เป็นซีรี่ส์เกมภาษาชื่อดังที่ถูกสร้างโดย Square Enix เจ้าพ่อแห่งเกม RPG (Role Playing Game) ถูกส่งออกมาครั้งแรกในปี 1997 และเรียกได้ว่า Final 7 เป็นการปฏิวัติเกมภาษาในยุคนั้นอย่างแท้จริง ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ภาพกราฟิกที่พัฒนาแบบก้าวกระโดดและอีกหลายอย่างทำให้ช่วงนั้น Final 7 ยึดตลาดของเกมภาษาได้อย่างเหนียวแน่น

                วันเวลาผ่านไป Square Enix ได้ปล่อยซีรี่ส์ตระกูล Final Fantasy ออกมาแล้วถึงภาคที่ 15 โดยออกมาล่าสุดในปี 2016 จากนั้นเงียบหายไปจากตลาดอยู่ช่วงหนึ่ง จนปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีภาพและเสียงภายในเกมมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ประกอบกับเกมเก่าๆ หลายเกมถูกนำมารีเมคอีกครั้ง ทำให้ผู้เล่นหลายคนเรียกร้องให้ทาง Square Enix นำ Final 7 กลับมาสร้างใหม่ และในปี 2020 ทางค่ายก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังเมื่อได้มีการวางจำหน่าย เกมออนไลน์ Final Fantasy VII : Remake

Final Fantasy VII

                โดยผลิตออกมาให้รองรับการเล่นบนคอนโซล PS4 มีการพัฒนากราฟิกให้มีความคมชัดและเสมือนจริงมากยิ่งขึ้น ระบบการเล่นและเนื้อเรื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเก่า แต่ยังคงความคลาสสิกในรูปแบบเดิมเอาไว้ ทำให้ตัวเกมยังมีมนต์ขลังอยู่ สมกับคำกล่าวที่ว่าเกมออนไลน์ “Final Fantasy VII คือเกม RPG ที่ดีที่สุดของทาง  Square Enix” ซึ่งในอนาคตแฟนๆ ซีรี่ส์ Final Fantasy อาจจะได้เห็นภาคอื่นถูกนำกลับมาพัฒนาใหม่อีกครั้ง

Post Author: First