รีวิวเกม PC Dragon Ball Z: Kakarot จากการ์ตูนชื่อดังระดับตำนานสู่เกมสุดมันส์

จากการ์ตูนชื่อดังระดับตำนานสู่การพัฒนาเพื่อความมันส์ที่มากมายด้วยตัวเกม Dragon Ball Z: Kakarot เกมPC จะมีความคล้ายกับตัวเกมPC ในภาค Xenoverse ที่ได้ทำออกมาก่อนหน้านี้ซึ่งตัวเกมจะเป็นเกมแนวแอ็คชั่น มีอิสระให้ผู้เล่นสามารถสำรวจพื้นที่ได้ทั่วถึง แต่สิ่งที่แตกต่างของตัวเกมคือ ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น ซุนโกคุ ที่ต้องออกผจญภัย

ในเรื่องของพากย์ไทยที่ตัวเกมมีมาให้เพื่อเอาใจผู้เล่นไทย ทางทีมงานได้ใช้หลักการภาษาไทยที่ถูกหลักไวยากรณ์ และตรงตามอักขระสะกดถูกตามหลักถูกอย่าง

เนื้อเรื่องของตัวเกมPC Dragon Ball Z: Kakarot จะเป็นเนื้อเรื่องที่ต่อกับภาค Dragon Ball Z หลังจากที่สามารถสังหารจอมปีศาจพิคโคโร่ Piccolo และทำศึกสงครามชิงเจ้ายุทธภพ ตัวเอกของเรื่องอย่าง ซุนโกคุได้โตขึ้นและมีลูกหนึ่งคนอย่าง โกฮัง โดยที่ตัวเรื่องในการเล่าจะมีความเหมือนกับตัวการ์ตูนต้นฉบับมากเรียกได้ว่ายกมาทั้งบทในเกมจะทำให้เรานึกถึงอารมณ์ในการดูการ์ตูนในวัยเด็กได้เป็นอย่างดี เหมือนกับเราได้นั่งดูการ์ตูนอยู่เลยจริงๆ  ในเรื่องของตัวละครเป็น 3D แต่ยังคงมีความเป็นการ์ตูนมากกว่าตัวเกม

ระบบการตต่อสู้

ระบบของการต่อสู้ในเกมPC Dragon Ball Z: Kakarot ได้มีการนำเอาทวงท่าออกมาจากตัวเกม การสร้างไอเทมก็ทำได้ง่ายคือการที่เราต้องตกปลา ล่าสัตว์ต่างๆมาเพื่อสร้างค่าพลังเพื่อเพิ่มให้ตัวเรา ระบบกราฟฟิก ตัวเกม Dragon Ball Z: Kakarot ทางทีมงานได้ยกเอาฉากในการ์ตูน ดราก้อนบอลเอามาผสมผสานกับกราฟฟิกของตัวเกม PC ได้อย่างสวยงามเก็บทุกลายละเอียด โดยทางทีมงานกลัวว่าแผนที่มีความว่างเปล่ามากเกินไป ทางทีมงานจึงได้มีการใส่ประชากรเข้าไปในแผนที่ ให้ดูมีชีวิตมากกว่าเดิม

Post Author: First