รีวิวเกม PC Devil May Cry เกมในดวงใจของนักล่าปีศาจ

Devil May Cry 5 หรือที่บางคนเรียกว่า DMC5 เป็น เกม PC สัญชาติญี่ปุ่นที่การันตีความสนุกมากถึง 5 ภาค ครองใจสายเกมแนวแอคชันทั่วโลกอย่างอยู่หมัด ได้ต่อสู้กันอย่างดุเดือด เหมือนได้เข้าไปต่อสู้ด้วยตัวเองในเกมนี้ เพราะการเลือกใช้อาวุธที่สามารถออกแบบเป็นเซตคอมโบได้ด้วยตัวเอง โดยในเกมนี้เราต้องทำภารกิจทั้งหมด 3 ภารกิจใหญ่ๆ แต่ระหว่างทางก็มีภารกิจย่อยๆ ให้เราได้ต่อสู้เพื่อฝึกฝนฝีมือและเก็บหินแดงไปซื้ออาวุธได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเกมนี้ยังมีตัวละครให้เราเลือกเล่นได้มากถึง 3 ตัวละคร

                ตัวละครในเกม PC Devil May Cry ทั้ง 3 ตัวมีลักษณะนิสัย รวมถึงสไตล์การต่อสู้ต่างกัน ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่ต้องการเล่นได้ ดังนี้

  1. เนโร : หนุ่มแขนด้วนเลือดร้อน ที่มีความโกรธแค้นมาก เพราะถูกปีศาจตัดแขนหายไปข้างหนึ่ง ชอบสู้อย่างซึ่งๆ หน้า กล้าได้ กล้าเสีย
  2. ดันเต้ : นักล่าสุดเก๋า กลับมาในภาคนี้ด้วยฝีมือระดับพระกาฬ มีสไตล์การต่อสู้ถึง 4 แบบและอาวุธสุดพิสดารอีกมากมาย จึงทำให้เล่นยาก แต่สนุกมากแถมยังเก็บหินแดงได้เยอะ
  3. วี : หนุ่มปริศนาหน้าใหม่ เน้นการสังเกตการณ์ จะไม่ลงไปต่อสู้ด้วยตัวเอง โดยส่งลูกสมุนของตัวเองไปสู้แทน แต่ต้องคอยระวังปีศาจ พร้อมกับหลบการโจมตีของลูกสมุนตัวเองไปด้วย

นอกจากตัวละครที่มีให้เลือกเล่นแล้ว เกม PC Devil May Cry นี้ยังมีความท้าทายให้ผู้เล่นได้สนุกลุ้นระทึกไปกับเหล่าปีศาจที่โหดเหี้ยม ซึ่งมีลักษณะนิสัยและ วิธีการรับมือที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยที่ผู้เล่นจะต้องมีสมาธิในการเล่น คิดหาวิธีการรับมือต่างๆ รวมไปถึงการเลือกใช้อาวุธแต่ละชนิดให้ถูก ต้องโจมตีอย่างตรงจุด เพื่อให้ต่อกรกับปีศาจได้อย่างแม่นยำ ยิ่งไปกว่านั้นหากเราต้องการจะฝึกก่อนที่จะต่อสู้อย่างจริงจัง เกมนี้ก็ได้สร้างโหมดฝึกฝนไว้ให้ เพื่อผู้เล่นได้ฝึกทักษะจนชำนาญก่อนที่จะลงไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจในสนามจริงได้

                สุดท้ายหลายคนอาจจะคิดว่า เกม PC Devil May Cry นี้เป็นเกมที่เล่นยาก แต่อยากจะให้ลองเปิดใจเล่นดูสักครั้งก็จะติดใจเพราะไม่ได้เล่นยากอย่างที่คิด เพราะในเกมนี้เราสามารถเก็บหินแดงระหว่างการต่อสู้ได้ เพื่อจะได้นำหินเหล่านั้นมาใช้ซื้ออาวุธพิเศษเอาไว้เป็นตัวช่วยในการต่อสู้ หรือว่าจะเป็นโหมดฝึกหัดเล่นที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้พัฒนาทักษะการเล่นของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงความสนุกในเนื้อหาของเกมที่การันตีความสนุกทั่วโลกมาได้ยาวนานถึง 5 ภาค

Post Author: First