รวม เกมPC แนวเอาตัวรอดไว้เล่นกับเพื่อนกับเนื้อหาสุดแปลก

สำหรับ เกมแนวเอาตัวรอด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนว เกมPC ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะถือว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะ และไหวพริบ รวมถึงความอดทนต่าง ๆ ในการเฟ้นหาทรัพยากร ที่จะนำมาใช้เอาตัวรอดภายในเกมได้ อีกทั้งหากผู้เล่นได้มีเพื่อนมาช่วยกันเอาชีวิตรอดให้อยู่ภายในเกมได้ยาวนานที่สุดนั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ทั้งสนุก และน่าตื่นเต้นไปพร้อม ๆ กัน

โดยบทความนี้เราขอนำเสนอ 2 เกมPC แนวเอาตัวรอดที่เหมาะไว้เล่นกับเพื่อน รวมถึงเนื้อหาสุดแปลกใหม่ เพื่อเพิ่มความมันส์ยิ่งขึ้นดังต่อไปนี้

1. Grounded

เป็น เกมPC แนวเอาตัวรอดที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์เกมที่น่าสนใจ และแปลกใหม่อย่างมาก ด้วยการให้ผู้เล่นนั้นเอาตัวรอดในโลกของแมลง เนื่องจากมนุษย์กลับกลายเป็น คนจิ๋ว ทำให้เหล่าแมลงต่าง ๆ กับดูยิ่งใหญ่ และน่ากลัวเป็นอย่างมาก โดยที่เนื้อเรื่องนั้น เกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่น 5 คนได้ถูกลำแสงประหลาดจนทำให้ทั้ง 5 กลายเป็นมนุษย์ตัวจิ๋ว และจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากการพบปะกับเหล่าแมงร้ายทั้งหลาย ด้วยการโจมตีแมลงต่าง ๆ

เพื่อนำมาทำเป็นอาหาร รวมถึงการคราฟสิ่งของต่าง ๆ อีกด้วย และที่สำคัญเกมPC แนวเอาตัวรอดเกมนี้ผู้เล่นสามารถพาเพื่อน ๆ มาร่วมเอาชีวิตรอดไปด้วยกันได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเกมPC แนวเอาตัวรอดที่มีภาพกราฟฟิกสวยงามอย่างมาก อย่างสิ่งของต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่ทำให้ดูใหญ่ยักษ์ยิ่งขึ้นนั่นเอง

2. Population Zero

เป็นเกมแนวเอาตัวรอด ที่อยู่ในรูปแบบเกมPC เท่านั้น แต่สิ่งที่น่าสนใจสำหรับตัวเกมนี้คือ เนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ และภาพกราฟฟิกที่สวยงามอย่างยิ่ง ด้วยเนื้อเรื่องที่สุดแปลกใหม่อย่าง การให้ผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดในดาวเคราะห์อันห่างไกล ที่มีทั้งสัตว์หน้าตาประหลาด และสถานที่ที่ไม่คุ้นตา โดยที่ทางเกมPC เกมนี้ได้กำหนดให้ผู้เล่นต้องทำการสร้างที่พัก ที่กำบังจากเหล่าสัตว์ร้าย ให้ได้ก่อนครบ 7 วัน และเมื่อครบ 7 วันเหตุการณ์อันเลวร้ายก็จะมาเยือน

ซึ่งผู้เล่นต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ให้ได้ และเมื่อผู้เล่นเอาตัวรอดจากวิกฤตินี้ไปได้ ผู้เล่นจะต้องเริ่มต้นใหม่ โดยมีเพียงทักษะต่าง ๆ ที่เหลือติดตัว เพื่อนำไปใช้ปลดล็อคสิ่งต่าง ๆ ในการดำเนินชีวิตต่อไปนั่นเอง นอกจากนี้เกมPC อย่างเกม Population Zero ยังสามารถชวนเพื่อนมาร่วมเอาชีวิตรอดไปกับเราได้อีกด้วย

Post Author: First