รีวิวเกมต่อสู้ Sekiro Shadows Die Twice เกมสงครามนินจาปะทะซามูไร

เกม Sekiro Shadows Die Twice เป็น เกมต่อสู้แนวแอ็คชั่น ที่เป็นที่ชื่นชอบของเกมเมอร์ทุกคน เนื้อเรื่องของเกม Sekiro Shadows Die Twice จะเริ่มมากจาก  Wolf  เด็กชายที่กำพร้าพ่อและแม่  ได้ถูกเก็บมาเลี้ยงและได้ถูกฝึกฝนขึ้นมาเพื่อเป็น นินจาโอคามิ ที่ต้องคอยปกป้องรักษาคอยรับใช้คนในตระกูลของ อาชินะ แต่เมื่อเวลาได้ผ่านไปตระกูล อาชินะที่เคยยิ่งใหญ่ในอดีตได้จบลงแล้วต้อองพบกับการสูญเสียผู้นำ อาชินะ อิชิน และยังไม่หมดเมื่อต้องเจอกับกองกำลังของศัตรูที่ได้ล้อมรอบตระกูลเอาไว้ทั่วสารทิศ

Sekiro Shadows Die Twice

และเหตุนนี้เองทำให้ เกนอิจิโร่ หลานชายขอองตระกูลตัดสินใจที่จะนำพลังที่ถูกผนึกเอาไว้อยู่ภายในสายเลือดของ คูโร่ องค์รัชทายาทที่เป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ มาเพื่อที่จะสร้างกองทัพที่อมตะไม่มีใครสามารถล้มได้เพื่อทวงความยิ่งใหญ่และศักดิ์ศรีของระกูลกลับมา และมีเพียงเราเท่านั้นที่จะสามารถหยุดยั้งความคิดที่ไร้สติพวกนี้ได้

ตัวเกม Sekiro Shadows Die Twice เป็น เกมต่อสู้ ที่จะเน้นให้ผู้เล่นได้ใช้สมองในการคิดวิเคราะห์สถานการณ์และแผนในการรบ คิดในแบบของนินจา ใช้ชีวิตและ ทำตัวให้เหมือนกับนินจา โดยในฉากของเกมจะมีพงหญ้า กำแพง ระเบียง กิ่งไม้ที่เราสามารถแอบเพื่อไปสังหารศัตรูโดยที่ไม่ต้องเสี่ยงออกไปเจอศัตรูมากๆ

Sekiro Shadows Die Twice

รูปแบบของการเล่นจะเน้นการลอบสังหารจากทางด้านหลังไม่ให้ศัตรูรู้ตัว เรียกง่ายๆอยู่ดีๆก็ตาย ซึ่งเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกว่าเริ่มตายบ่อยหรือการเล่นเริ่มไม่ปกติแสดงว่าเราต้องเล่นผิดหรือเร่งรีบในการโจมตีมากเกินไป เมื่อเราเจอบอสใหญ่ให้เรามองหาจุดอ่อนของบอสก่อนและเริ่มทำการว่างแผนเพื่อลอบสังหารเพราะยิ่งเป็นบอสดาเมจในการโจมตียิ่งมีมากขึ้นเราต้องเก็บพลังเอาไว้ดีกว่าเดี๋ยวพลังจะหมดก่อน

review game

Post Author: First