“เกม Overcooked 2 ” ที่จะให้ผู้เล่นและหัวร้อนไปกับการทำอาหารสุดมันส์

ในช่วงนี้ใครที่กำลังเหงาจึงอยากหาเกมที่สามารถร่วมเล่นกับบรรดาเพื่อนออนไลน์บนเครื่อง เกม PC Online ไว้สักเกมหนึ่งแล้วล่ะก็คงพลาดไม่ได้เลยกับเกมที่มีชื่อว่า Overcooked 2 ซึ่งอาจจะเคยผ่านหูผ่านตาใครมาแล้วบ้าง สำหรับตัว เกมทำอาหาร นี้ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นพ่อครัวและต้องทำอาหารพร้อมกับเพื่อนอีก 4 คน โดยที่ความป่วนจะเริ่มจากการไม่ทำตามหน้าที่หรือแย่งกันทำหน้าที่อะไรบางอย่างด้วยการหยิบของไปวางผิดตำแหน่งและอีกมากมายสาระพัดวิธีการแกล้งเพื่อน

แต่ก็อย่าลืมภาระกิจหลักคือการทำอาหารส่งให้ตรงตามเป้าหมายเพื่อที่จะได้รับชัยชนะและผ่านภารกิจไปให้ได้ แนะนำเกม ให้เล่นกับเพื่อนเพราะจะเพิ่มให้ตัวเกมสนุกมากกว่าเดิมเลยทีเดียว

ระบบ Gameplay ภายในเกม

Overcooked! 2

                อีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญและยังเป็นจุดที่น่าสนใจบนเครื่อง เกม PC Online เลยก็คือระบบ Gameplay ของเกมนี้ได้ทีมค่ายพัฒนาเกมอย่าง Ghost Town Games ที่เป็นผู้คิดค้นเกมนี้ขึ้นมาอีกด้วย โดยเกมก็ไม่มีความยากง่ายจนเกินไปเมื่อเริ่มต้นเข้าสู่ตัวเกมผู้เล่นสามารถที่จะเลือกได้ทั้งการเล่นคนเดียวซึ่งตัวเกมจะมีระบบจับคู่อัตโนมัติให้ผู้เล่นได้เข้าไปร่วมทีมกับผู้เลนออนไลน์คนอื่นๆ แต่ถ้าหากมากับเพื่อนครบ 4 คนก็เริ่มเกมได้เลย

เมื่อเข้าสู่การเล่นผู้เล่นจำเป็นต้องวางแผนและสื่อสารวางหน้าที่การทำงานของทุกคนให้เรียบร้อย ในแต่ล่ะด้านจะมีทั้งการหั่นผัก ต้มซุป และเสริฟอาหาร ทำให้ผู้เล่นต้องวาองกลยุทธให้ดีก่อนว่าใครควรทำอะไรซึ่งแต่ล่ะด่านก็จะมีความยากขึ้นไปเรื่อยที่มีทั้งการทำอาหารบนภัตตาคารลอยฟ้าที่จำเป็นต้องโยนสิ่งของสลับกันไปมา หรือจะบนรถไฟที่วิ่งอยู่ตลอดเวลาทำให้ลำบากต่อการเคลื่อนย้ายและยังอีกหลากหลายรูปแบบที่ผู้เล่นควรลองเข้าไปสัมผัสในเกมดูสักครั้ง

Overcooked! 2

จุดเด่นของเกมนี้

            เกม PC Online สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Overcooked 2 ที่มีทั้งกราฟฟิกส์โทนสีสดใสทำให้ผ่อนคลายในการเล่น และภาพที่สบายตา นอกจากนี้ระบบการเล่นก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แต่ที่เป็นสเน่ห์ของเกมนี้เลยก็คือการสมัครคีเพื่อที่จะช่วยกันผ่านด่านไปให้ได้ แม้ว่าจะมีการกวนประสาททำให้หัวร้อนกันบ้างแต่นั้นก็เป็นจุดเด่นของเกมนี้อีกอย่างเช่นกัน ซึ่งถ้าหากผู้เล่นคนใดสนใจเกมนี้มีวางจำหน่ายบน สตรีม ทั้งใน PC และเครื่อง Console อีกด้วย

Post Author: First