ย้อนรอย เกม RAMPAGE ดียังไง ถึงก้าวไปสู่ภาพยนตร์ฟอร์มยักได้

วันนี้เราจะมา แนะนำเกม และหลายคนคงอาจจะยังไม่รู้หนังเรื่อง RAMPAGE ที่มีลิงยักษ์สีขาว สู้กับ จระเข้ และหมาป่ายักษ์บินได้นั้น ความจริงคือหนังที่สร้างมาจากเกมดังในสมัยก่อน อย่าง RAMPAGE “เกมสัตว์ประหลายทุบตึก” และวันนี้ผมจะมาพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ เกม RAMPAGE และเรื่องราวความเป็นมาของเกม รวมถึงเนื้อเรื่องต่างๆภายในเกมกันครับ

เกม RAMPAGE

 หากพูดถึงที่มาของ เกม RAMPAGE นั้น

เราคงต้องย้อนกลับไปสมัยเกมตู้หยอดเหรียญเลยทีเดียว ซึ่งเกมนี้มีทั้งหมด 6 ภาค และแต่ละภาคนั้นก็ไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรที่ซับซ้อน นอกจากสัตว์ประหลาดต่างๆที่ออกมาถล่มเมือง โดย RAMPAGE ภาคแรกนั้นได้ออกมาในรูปแบบ เกมตู้เมื่อปี 1986 ซึ่งตรงนี้ ผู้เล่นหลายๆคนอาจจะยังไม่ทัน เพราะเกมตู้ในสมัยนั้น หายากอยู่พอสมควร  โดยเนื้อหาภาคแรก จะมีตัวละครทั้งหมด 3 ตัวให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น และยังเล่นพร้อมกันได้ทั้งหมด 3 คน

โดยตัวละครได้แก่ “จอร์จ” ลิงยักษ์เผือกสีขาว ที่กลายร่างจากการโดนกัมมันตะภาพรังสีและ“ลิซซี่”กิ้งก่ายักษ์ที่โดนกัมมันตะภาพรังสีจากทะเลสาบ และสุดท้าย “ลาฟ” หมาป่ายักษ์ที่เปลี่ยนร่างจากการกินสารอาหารปรุงแต่งที่ผิดพลาด. โดยวิธีการเล่นของเกม คือการทำลายตึกทุกอย่างให้พังราบเป็นหน้ากอง และผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับเหล่าทหารที่กำลังขัดขวางการทำลายของผู้เล่นนั่นเอง และเมื่อชนะ เราจะผ่านเช้าไปเล่นในด่านต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละด่านก็จะมีจำนวนของเหล่าทหารที่เยอะขึ้นทำให้เราเล่นยากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

เกม RAMPAGE

โดยจุดเด่นของเกมนี้ คือผู้เล่นทั้ง 3 คน สามารถต่อสู้กันเองได้เพื่อทำคะแนน เพราะเมื่อเกมจบ ตัวเกมจะสรุปคะแนนของผู้เล่นแต่ละคนว่าใครได้คะแนนมากที่สุด และเกม RAMPAGE ภาค 6 หรือภาคสุดท้ายนั้นก็ออกมาให้เราได้เล่นทาง PS2 นี่เองครับ

   สำหรับปัจจุบันนี้ยังไม่มีเกม RAMPAGE ภาคใหม่ๆออกมาให้เราได้เล่นกัน แต่จากรายได้หนังนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จอยู่มากเลยทีเดียว ก็คงต้องมาลุ้นกันนะครับว่าในอนาคต ค่ายเกมจะใจดีออกเกม RAMPAGE ภาคใหม่ๆมาให้เราได้เล่น เพื่อคลายความคิดถึงกันบ้างหรือเปล่า เพราะเกม RAMPAGE นั้นค่อนข้างมีเสน่ห์ของตัวเกมที่เป็นเอกลักษณ์เอามากๆเลยทีเดียว

ย้อนรอยเกมในตำนาน

Post Author: First